Classroom A-B-C สำหรับ iCARE Awards 2016

25 มิถุนายน 2559

สวัสดีค่ะ School of Changemakers ยินดีต้อนรับนักสร้างการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่และผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ iCARE Awards 2016 :: เสกไอเดียเปลี่ยนโลก ภายใต้โจทย์ปัญหาสังคม 1 ใน 3 หัวข้อ ได้แก่


สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ แต่ยังไม่มีไอเดีย หรือ มีไอเดีย แต่คิดว่ายังไม่ชัดเจน ทีมงาน School of Changemakers ขอแนะนำ Classroom A-B-C ห้องเรียนสำหรับนักสร้างการเปลี่ยนแปลงที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาไอเดีย ไปสู่โครงการหรือกิจการเพื่อสังคมที่คุณสนใจ โดยแต่ละ Class จะเปิดต่อเนื่องกัน ความถี่ ~ เดือนละ 1 ครั้ง มีการบ้านให้ผู้เข้าร่วม กลับไปค้นคว้า หาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อนำกลับมาใช้ใน Class ถัดไป

เราจึงขอแนะนำทุกคนที่เข้ามาให้เริ่มต้นจาก Classroom A->B->C (สำหรับบางทีม ที่ได้กรอกใบสมัครส่งโครงการเข้ามาแล้ว ทีมงานจะช่วยพิจารณา ประเมินว่า โครงการของคุณ เหมาะกับ Classroom ใด หรือ พร้อมแล้วที่จะให้คณะกรรมการพิจารณาโครงการเพื่อลงมือทำจริง โดยแจ้งผ่านทางอีเมล์หัวหน้าทีม)

กรุณาเลือก ลงทะเบียนตามรอบ วัน-เวลาที่สะดวกด้านล่าง

Note :: โปรเจกต์ที่พร้อมจะได้เข้าร่วมกิจกรรมนำเสนอแนวคิดโครงการให้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติมก่อน พร้อมทุนลงมือทำจริง (ทีมงานและโค้ชประจำโปรเจกต์จะช่วยคุณประเมินความพร้อม เมื่อคุณส่งโปรเจกต์เข้าร่วมแคมเปญ )


วันพิจารณาโครงการ มี 2 วัน สามารถเลือกรอบที่สะดวกเพียงรอบเดียวเท่านั้น สำหรับทีมที่มาเข้าร่วมทีหลัง หรือยังไม่พร้อมนำเสนอในรอบแรก สามารถเตรียมตัวให้พร้อมในครั้ง ที่ 2 เดือนธันวาคม

Panel Day ครั้งที่ 1 : 24 กันยายน 2559 (ปิดรับสมัครรอบแรก 9 กันยายน 2559)

Panel Day ครั้งที่ 2 : 17 ธันวาคม 2559 (ปิดรับสมัครรอบสอง 30 พฤศจิกายน 2559)


พร้อมก่อน ลุยก่อน มีสิทธิ์ก่อน รับจำนวนจำกัด เพียง 12 ทีมเท่านั้น ที่จะได้รับทุนสนับสนุนสูงสุด 50,000 บาท ต่อทีม

ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับแคมเปญ :: www.icareawards2016.com

หรือสอบถามที่ gade@schoolofchangemakers.com


Classroom A : Passion and Idea

ห้องเรียนแรกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากทำอะไรเพื่อให้สังคมดีขึ้น แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร

เราจะพาคุณไปหาคำตอบว่า คนธรรมดาอย่างเรา จะทำให้สังคมดีขึ้นได้จริงหรือ? แล้วไอเดียแก้ปัญหาที่ดีๆ เจ๋งๆ มาจากไหน เริ่มคิดกันอย่างไร มาช่วยกันหาคำตอบเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงด้วยทักษะความสนใจที่คุณมี ไปพร้อมๆ กัน

20 กรกฎาคม 2559

17 สิงหาคม 2559

21 กันยายน 2559

2 พฤศจิกายน 2559


Classroom B : Define Problem

ห้องเรียนสำหรับนักสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีประสบการณ์และข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาที่สนใจแล้ว และกำลังอยู่ในช่วงการฝึกการวิเคราะห์หาสาเหตุเพื่อมองหาโอกาสในการแก้ไข เราจะพาคุณไปเรียนรู้หลักวิเคราะห์ และบริหารความคิดสร้างสรรค์ นำภาพที่เราอยากเห็น ออกมาเป็นวิธีการที่ทำได้จริง (ควรผ่าน Classroom A มาก่อน)

3 สิงหาคม 2559

7 กันยายน 2559

2 พฤศจิกายน 2559

23 พฤศจิกายน 2559


Classroom C : Idea Generation

ห้องเรียนที่สามสำหรับคนรุ่นใหม่ที่สามารถระบุปัญหาที่อยากแก้ไขได้ชัดเจนแล้ว ฝึกบริหารความคิดสร้างสรรค์และเรียนรู้หลักการคัดเลือกให้ได้ไอเดียที่ดีและสามารถแก้ไขปัญหาได้จริง

ทีมที่เข้า Classroom C จะได้จับคู่กับโค้ชประจำโปรเจกต์ของตนเอง เพื่อเฟ้นหาไอเดียที่นำไปสู่การลงมือทำจริง

9 สิงหาคม 2559

14 กันยายน 2559

9 พฤศจิกายน 2559

30 พฤศจิกายน 2559

*** กรุณาสมัครล็อคอิน เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ ก่อน ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม

หลังจากผ่าน Classroom ทีมไหนที่พัฒนาไอเดียไปสู่โครงการ มีข้อมูลต่างๆ เช่น ปัญหา กลุ่มเป้าหมาย วิธีการ ผลกระทบที่คาดว่าจะได้รับจากการทำโครงการ ฯลฯ ครบแล้ว สามารถกรอกข้อมูลโปรเจกต์ของตนเอง ได้ที่นี่ goo.gl/CFsCwS เพื่อส่งเข้าร่วมแคมเปญ iCARE Awards 2016

www.icareawards2016.com