After School #25 - A Little Change Forum Vol.1

06 มิ.ย. 2561 18.00-21.00น.
Qiss Mall ออฟฟิศอยู่ชั้น 2 ตึก A2 (ซอยรูเบีย ติดกับ ร.พ.กล้วยน้ำไท)

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งขับเคลื่อนสังคมให้ดีขึ้น ผ่านการสนับสนุนคนตัวเล็กๆ ให้ลุกขึ้นสร้างการเปลี่ยนแปลงผ่านการริเริ่มและลงมือทำโครงการหรือกิจการเพื่อสังคมของตนเอง

School of Changemakers ขอเชิญชวนพันธมิตรและเครือข่ายทุกท่าน เข้าร่วมงาน After School #25 - A Little Change Forum Vol.1 เพื่อช่วยกันรับฟังและเสริมเพิ่มเติมให้โปรเจคของเหล่า Changemakers มีศักยภาพและสร้างผลกระทบที่ดีต่อสังคมได้มากยิ่งขึ้น

Changemakers มีทั้งหมด 5 โครงการด้วยกัน ที่พยายามมุ่งแก้ไขปัญหาสังคม ไม่ว่าจะเป็นด้านความยากจนของคนในชุมชนเมือง ความรุนแรงในครอบครัว การสืบสานวัฒนธรรมไทย ปัญหาขยะและสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั้ง 5 ทีมนี้ได้เข้าร่วมและได้รับการคัดเลือกเข้าโครงการบ่มเพาะของ School of Changemakers ที่ชื่อว่า Penguin Incubation 2018 เพื่อเข้ารับการสนับสนุนให้พัฒนาไอเดียและทดลองทำจริง เพื่อค้นหาและพัฒนาวิธีการแก้ไขปัญหาสังคมใหม่ๆ แต่ละทีมล้วนอยู่ในขั้นของการพัฒนา Idea และ Prototype ที่จะมาแชร์และแลกเปลี่ยนกันในงานก่อนรับทุนตั้งต้นไปทดลองทำจริงต่อไป

รายชื่อทีม
1. Happy hub :
ส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดผู้ประกอบการในชุมชนเพื่อลดความเหลือมล้ำและปัญหาความยากจน
2. Hear & Found : รักษาและสืบสานดนตรีพื้นเมืองในประเทศไทยผ่านการจัดการองค์ความรู้และเชื่อมต่อระหว่างนักดนตรีกับผู้จัดงาน เพื่อสร้างโอกาสด้านรายได้
3. Local atelier : อนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมเกี่ยวกับผ้าพื้นเมืองผ่านการสร้างแรงจูงใจด้านรายได้และสร้างผู้สืบทอด
4. Oasis : สร้างความตระหนักและเสริมความรู้เพื่อป้องกันความรุนแรงภายในครอบครัวที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยเริ่มต้นจากปรับความสัมพันธ์ของคนหนุ่มสาวให้ดีขึ้นผ่านเครือข่ายนิสิตนักศึกษา
5. O-waste : ผลิตเครื่องย่อยเศษอาหารจากครัวเรือนเป็นสารปรับปรุงดิน อำนวยความสะดวกให้คนใช้ พร้อมสร้างความตระหนักรู้ด้านการแยกขยะและลดอัตราปริมาณขยะอินทรีย์ที่เป็นขยะส่วนใหญ่ของประเทศ

วัตถุประสงค์

 • พันธมิตรและเครือข่ายของ School of Changemakers มีโอกาสได้ทำความรู้จักโครงการหรือกิจการเพื่อสังคมหน้าใหม่ มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและพัฒนาไอเดียก่อนลงมือทำจริง ตลอดจนโอกาสในการสร้างความร่วมมือต่อในอนาคต
 • Changemaekrs ในโครงการบ่มเพาะ Penguin Incubation 2018 มีโอกาสได้นำเสนอไอเดียโครงการ เพื่อฝึกการนำเสนอ และ รับคำแนะนำกลับไปพัฒนาไอเดียก่อนลงมือทำจริง

กำหนดการ

 • 18.00 - 18.30  ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ทานอาหารว่าง
 • 18.30 - 18.45  กล่าวเปิดงานและแจ้งวัตถุประสงค์ 
 • 18.45 - 19.05  โครงการที่ 1 นำเสนอโครงการและรับคำแนะนำ
 • 19.05 - 19.25  โครงการที่ 2 นำเสนอโครงการและรับคำแนะนำ
 • 19.25 - 19.45  โครงการที่ 3 นำเสนอโครงการและรับคำแนะนำ
 • 19.45 - 20.00  พักเบรก
 • 20.00 - 20.20  โครงการที่ 4 นำเสนอโครงการและรับคำแนะนำ
 • 20.20 - 20.40  โครงการที่ 5 นำเสนอโครงการและรับคำแนะนำ
 • 20.40 - 21.00   สรุปกิจกรรมและปล่อย Networking

** หมายเหตุ **

 • นำเสนอโครงการทีมละ 10 นาที และรับคำแนะนำจากผู้เข้าร่วมอีก 10 นาที 
 • จับฉลากสุ่มลำดับการนำเสนอของแต่ละโครงการในงาน เพื่อให้แต่ละทีมมีส่วนร่วมในการรับฟังและช่วยให้คำแนะนำเพื่อนทีมอื่นๆ ระหว่างรอการนำเสนอ
 • โปรดนำขวดน้ำดื่มส่วนตัวสำหรับใช้เติมน้ำดื่มได้ในงาน

วันเวลา และ สถานที่ 

วันพุธที่ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 18.00 - 21.00 น. ณ School of Changemakers, Qiss mall ชั้น 2 ตึก A2 (ซอยรูเบีย ติดกับ ร.พ.กล้วยน้ำไท)

วิธีสมัคร

Register เป็นสมาชิก แล้วกดปุ่ม "เข้าร่วมกิจกรรม" ด้านขวาบนของเว็บเพจนี้ พร้อมกรอกแบบสอบถามให้ครบ เพียงเท่านี้เป็นที่เรียบร้อย.... เปิดรับจำนวนจำกัด ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม โปรดลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้านี้ภายในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้น

สถานที่

QiSS Mall (แผนที่ https://goo.gl/maps/dNjSPhiwE352 )  

ออฟฟิศ School of Changemakers อยู่ชั้น 2 ตึก A2 หากเดินมาจากด้านล่างออฟฟิศจะอยู่บน Max Value หนึ่งชั้น หรือ ขึ้นลิฟท์ที่อยู่ด้านหลัง max value กดลิฟท์ชั้น 2 เดินตรงมาเรื่อยๆ ออฟฟิศจะอยู่ติดกับร้านอาหาร Hip Hut Cafe

รูปแบบการเดินทาง

โดยรถไฟฟ้า BTS : ลง BTS เอกมัยแล้วเดินเข้าซอยสุขุมวิท 42 (ตรง Gateway Ekamai) ตรงมาแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยรูเบีย ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอห้าง QiSS Mall อยู่ขวามือ หรือ ลง BTS พระโขนง แล้วเดินหรือขึ้นวินเข้าซอยสุขุมวิท 42/1 ตรงเข้ามาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายมาทางซอยบาร์โบส2 แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยรูเบีย เดินตรงมาห้าง QiSS Mall จะอยู่ทางซ้ายมือ เดินประมาณ 10 นาที

โดยรถยนต์ส่วนตัว : ให้วิ่งเส้นพระราม 4 เข้าซอยโรงพยาบาล 1 ตรงมาก่อนจะถึงแยกจะเจอห้าง Qiss mall อยู่ขวามือ สังเกตุป้ายจอดรถ แล้วเลี้ยวเข้ามาจอดใต้ตึกได้เลย (จอดฟรี 4 ชั่วโมง เมื่อได้รับคูปองจอดได้ในงาน - รถค่อนข้างหนาแน่นโปรดเช็คสภาพการจราจรก่อนตัดสินใจ) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 093-952-2939

 

 

UPDATE