events

From waste to worth : มาร่วมกันออกแบบผลิตภัณฑ์จากกระดาษเหลือใช้จากโรงพิมพ์


Changemaker’s Club เดือนกรกฏาคมนี้ School of Changemakers ร่วมกับ TK Park เปิดพื้นที่ตามหาไอเดียสร้างสรรค์ ชวนคนที่สนใจมาร่วมเสนอแนวคิดและสร้างต้นแบบ นำกระดาษเหลือใช้จากกระบวนการผลิตกล่องกระดาษไปใช้ประโยชน์เพื่อ “สร้างการเรียนรู้”


เนื่องจากทาง TK Park ได้รับการติดต่อให้ช่วยหาเครือข่ายที่สามารถนำกระดาษแข็งที่เหลือจากการผลิตไปใช้ประโยชน์ต่อได้ หากคุณมองเห็นโอกาสว่ากระดาษเหล่านี้ สามารถนำไปสร้างการเรียนรู้อะไร ให้ใคร ที่ไหน อย่างไรได้บ้าง เราอยากชวนคุณมาร่วมด้วยช่วยกัน!

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่มีไอเดีย ชอบคิด ชอบออกแบบ เป็นกราฟิก ดีไซเนอร์ ศิลปิน หรือคนธรรมดาที่อยากมีส่วนร่วมสร้างสรรค์ไอเดียให้เป็นจริง เราอยากชวนคุณมาร่วมลงมือเปลี่ยน Waste ให้ Worth ไปด้วยกัน

 *ต้นแบบที่เกิดจากกิจกรรมนี้ หากผู้เข้าร่วมสนใจจะนำไปทำจริง ทาง TK Park และ School of Changemakers ยินดีที่จะหาแนวทางในการสนับสนุนต่อไป


เห็นฉัน แล้วเธอนึกถึงอะไร ?

คุณสมบัติ

 • กระดาษขาวเทาเหล่านี้ เป็นกระดาษที่เหลือจากการตัดขึ้นรูปกล่อง
 • ความหนา 400 แกรม ขนาด 27 cm x 13 cm
 • กระดาษเหล่านี้มีปริมาณกว่าหนึ่งเเสนชิ้นต่อปี

กิจกรรมนี้เหมาะกับใคร

 • Idea’s Owner คนที่มีไอเดียสนุกๆ หรือมองเห็นโอกาส ว่า กระดาษเหล่านี้ สามารถนำไปสร้างการเรียนรู้ให้ใครได้บ้าง ? อยากจะนำกระดาษเหล่านี้ไปสร้างการเรียนรู้ต่อ ทำหน้าที่จุดประกาย Idea คอยสนับสนุนข้อมูล ความเป็นไปได้เกี่ยวกับ ปัญหาหรืออุปสรรค (Pain point) โอกาสความเป็นไปได้ (Opportunity) ของกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้า
 • Designer – Artist นักออกแบบ ศิลปิน ที่อยากมาช่วยลับคมความคิด นำทักษะการออกแบบที่ตัวเองมามาแต่งแต้มให้ไอเดียสร้างสรรค์มากขึ้น
 • Supporters คนที่สนใจอยากเรียนรู้กระบวนการ อยากจะมีส่วนร่วมสนับสนุนไอเดีย ช่วยสร้างสรรค์ต้นแบบให้เป็นจริง อยากช่วยเพื่อนทำ!
 • สำหรับคนที่มีไอเดียแต่ไม่สามารถมาร่วมงาน Onsite ได้ สามารถส่งไอเดียของคุณเข้าร่วมกิจกรรม ”ฝากเพื่อนทำ” แล้วลุ้นรับของที่ระลึก Changemakers Toolkit Module 2 &3 (Model & Plan , Take Action & Evaluation) จาก School of Changemakers ส่งตรงถึงบ้าน!

*ทีมงานจะพิจาณาคัดเลือกผู้เข้าร่วมกิจกรรมจากบทบาทที่เลือกสมัคร และ ทักษะ ความสนใจเพื่อกระจายให้เกิดความหลากหลายของผู้เข้าร่วม

วันเวลา สถานที่

วันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.00-16.00 น.

ณ ศูนย์เรียนรู้อเนกประสงค์ TK Park ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ (ไม่มีออนไลน์)

กิจกรรมจะเริ่มตรงเวลา หากมาสายเกิน 30 นาที จะไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้

กำหนดการอบรม

12.45 เริ่มเปิดลงทะเบียน

13.00 – 13.10 เปิดงาน และทำความรู้จักกัน

13.10 – 13.30 Idea Pitching & Idea Selection

13.30 – 13.50 Idea Developing

13.50 – 15.10 Prototyping & Prepare for Pitching

15.10 – 15.45 Idea Pitching

15.45 – 16.00 Nextstep

วิธีการสมัครเข้าร่วม

กิจกรรมนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม และจำกัดผู้เข้าร่วม ไม่เกิน 60 คน

สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 6 กรกฎาคม 2565

ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมภายในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565

หมายเหตุ:

 • เพื่อลดการใช้ single use plastic เราจะเตรียมตู้กดน้ำไว้ให้ผู้เข้าร่วมสามารถนำขวดส่วนตัวมาเติมน้ำ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด เพื่อลดการสัมผัส จึงจำเป็นต้องรบกวนผู้เข้าร่วมนำน้ำดื่มส่วนตัวมาเอง
 • รบกวนผู้เข้าร่วม download My TK application เพื่อสร้าง QR ที่สามารถเข้าใช้ TK Park ล่วงหน้าก่อนวันงาน ดูวิธีการใช้งานได้ที่ https://bit.ly/MyTKApplication สมาชิก TK Park เข้า-ออก พื้นที่ฟรี ตลอด 1 ปี โดยสมัครสมาชิก TK Park ได้ที่นี่
 • สมาชิก eMembers รับสิทธิ์เข้า-ออก พื้นที่ฟรี 3 ครั้ง ภายใน 1 ปี
 • บุคคลทั่วไป เสียค่า Visitor Pass รายวัน 20 บาท สมัครได้ที่หน้าเคาเตอร์ TK
 • สำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ทางผู้จัดไม่มีการบริการประทับตราจอดรถฟรีให้ ต้องจ่ายค่าจอดรถตามอัตราของทางห้าง (ฟรีสองชั่วโมงแรก ชั่วโมงต่อไป 20 บาท)

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ [email protected] (ออม)


ใส่ความเห็น

สถานะกิจกรรมเปิดให้ลงชื่อ

ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบ

Or fill the form below