เมื่อ Dream Hub พบ a-chieve

15 กุมภาพันธ์ 2560
การเล่น,ปัญหาพฤติกรรมเด็กและเยาวชน,ศักยภาพเด็กและเยาวชน
ครอบครัว,เด็ก,วัยรุ่น

หลังจากที่เราได้นำเสนอ Dream Hub ต่อคณะกรรมการเเละได้ปฐมนิเทศ อีกทั้งได้รับcomment มากมายในวันที่ 4-5 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา ทำให้ผมรู้ว่ามีอะไรอีกมาที่เรายังมองไม่เห็น หรืออาจจะเห็นเเราเเต่ยังไม่ชัดเจน เราต้องทำการบ้านอีกเพื่อให้โครงการชัดเจนเเละสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เเละพี่บอยได้กำหนดส่ง TOC & Gantt Chart ในวันที่ 10 กพ 60 ที่ผ่านมา ผมก็เครียดเลย เพราะด้วย comment ที่มีมากเเละสำคัญเเทบทุกอันทำให้การทำงานต้องหนักมากขึ้น   เเต่เเล้วฟ้าได้ประทานตัวช่วยลงมาให้เรา นั้นการได้พบปะ พูดคุย กับโครงการที่ผมเคยเข้าไปสอดเเนมมาเเล้วเเละคิดว่าเป็นโครงการที่เจ๋งมากนั้นคือ " a-chieve" ด้วยความกรุณาจากพี่มะโหนกเเละพี่เกดครับ  

การพบปะ พูดคุยนั้นเกิดขึ้นที่ ตึก KX เวลา 18:30 น ซึ่งผมก็จำเป็นต้องออกจากบ้านเวลา 4 โมงเย็นเพื่อรถจะได้ไม่ติด เเต่ด้วยเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิด คือผมต้องไปซ่อมประตูรีโมทให้กับลูกค้า(ผมเป็นช่างซ่อมประตูรีโมท)อย่างกระหัน จึงทำให้ผมต้องออกจากนครปฐม 5:00 ซึ้งรถเยอะมากกกกกกก ผมเครียดอยู่บนถนนนานมาก เพราะกลัวพี่ๆจาก a-chieve พี่เกด เเละกัญจาก One Self จะคอยนาน  ผมอยู่บนถนน เป็นเวลา 2 ชม ถึงตึก KX ประมาน 18:50 (เลท 20 นาที)  จึงรีบขึ้นไปชั้น 12 พอไปถึงห้อง ประตูจำเป็นต้องมีคนข้างในกดให้ เเต่.....มือถือ....เเบตหมด....เเบบเซ็งมากครับ จึงยืนรออยู่หน้าห้องหวังว่าจะมีใครผ่านมา เเต่ผ่านไป 5 นาที ไม่มีใครเลยกะจะลงไปตามพี่เจ้าหน้าที่ข้างล่างให้มาเปิดให้ พี่เกดเดินมาพอดี โล่งใจสุดๆ 5555  

ผมจึงรีบเข้าไปนั้งเเละสวัสดีพี่วินเเละพี่อาร์ท จาก a-chieve  
ผม กัญ พี่วิน พี่อาร์ท พี่เกด ทุกคนต่างมีข้อเสนอเเนะมากมาย ซึ่งมันทำให้ผมคิดว่า TOC & Gantt Chart ที่ผมเพิ่งจะทำเสร็จที่กำลังจะส่งพี่บอยในคืนนั้น ต้องเเก้อีกหลายส่วน โดย สิ่งที่ผมได้จาก a -chieve นั้น ล้วนมีประโยชน์ในการทำโครงการของผมมาก
เช่น -ทำไมต้องทำเด็ก ม.2
      -การทำงานกับผู้ปกครอง 
      -การสอนพื้นฐานชีวิต คุณค่าชีวิต นั้นไม่ได้ใช้เเค่ PPT เท่านั้น
      -ระยะเวลาในการทำกิจกรรมที่ห่างเกินอาจทำให้เด็กหลุดได้
      -การควมคุมทีมงานให้มีประสิทธิภาพ 
      -จำนวนของเด็กที่เข้าร่วมกิจกรรมก็สำคัญ
      -ถ้าหากน้องออกจากโครงการไปเเล้ว น้องจะสามารถบอกพ่อเเม่ได้ไหมว่าน้องต้องการทำ.... บอกอย่างไร?
ทุกอย่างที่พี่ๆให้ผมเป็นการบ้าน นั้นสำคัญมากในการดำเนินโครงการ
ผมต้องขอขอบคุณพี่มะโหนก ที่ติดต่อให้ครับ,พี่เกด ที่ค่อยดูเเลเเละให้คำเเนะนำจนดึก,พี่วิน พี่อาร์ท เเห่ง a-chieve ที่ให้คำเเนะนำดีๆ,กัญ ที่ชวนซื้อขนมฝากพี่ๆครับ 

ขอขอบคุณครับบบบ