JOURNALSQuestionary 🍒

Questionary 1st month journey 🍒

30 ตุลาคม 2021

สวัสดีทุกคนน พวกเรา questionary เอง วันนี้ก็ครบรอบ 1 เดือนที่เราเริ่มต้นกันมาเลยอยากมาแชร์ประสบการณ์การทำงานของพวกเราเผื่อเพื่อนๆคนไหนผ่านมาจะได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกับพวกเรา

– ในเดือนแรกพวกเราวางแผนกันว่าเราจะมี

  1. ร่างรายละเอียด และ journey ของแต่ละกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นตลอดโครงการ
  2. ทฤษฎีเบื้องหลังกระบวนการเรียนรู้เพื่อที่จะเอามาสนับสนุนไอเดีย หรือวิธีการต่างๆของเรา รวมไปถึงการวัดผลด้วย
  3. Artwork และ CI ของโครงการ และเพจ facebook เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม
  4. สร้าง Learning kit เป็นสื่อประกอบการทำกิจกรรม

– สิ่งที่เกิดขึ้นคือเราได้ทำตามแผนไปเกิน 90% ของแผนงานในเดือนนี้แล้ว และกำลังจะลอง prototype กิจกรรมกันเพื่อเอามาปรับจูนก่อนที่จะเอาไปใช้จริง เนื่องจากหลายๆกิจกรรมเป็นการนำทฤษฎี และงานวิจัยของต่างประเทศมาเป็นต้นแบบ

– ปัจจัยที่ทำให้โครงการเราสามารถดำเนินไปตามแผนได้ทันแม้เวลาคุยงานของพวกเราจะกระชั้นมากๆเพราะชนกับงานส่วนตัวและโปรเจ็คอื่นๆคือการตั้งใจเลือก 1 วันเป็นวันคุยงานแล้วทำให้เต็มที่ แม้เวลาจะน้อยแต่ปริมาณงานที่ออกมาเยอะพอๆกับการคุยผ่านออนไลน์กลางคืนมาก อีกปัจจัยที่ทำให้ภาพโครงการชัดมากขึ้นได้คือการซัพพอร์ทจากพี่ coach ที่ช่วยถามคำถามเราในมุมที่เรามองไม่เห็น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญมากๆในการวางแผนงาน

– ตัดมาที่ปัญหากันบ้าง แน่นอนว่าทุกๆงานย่อมมีปัญหาเกิดขึ้นไม่มากก็น้อย สำหรับโครงการเราปัญหาหลักๆเลยคือเรื่องเวลา เนื่องจากเราทั้ง 2 คนต่างมีงานประจำ และกิจกรรมหาทำเยอะอยู่แล้วทั้งที่เราทำด้วยกัน และไม่ได้ทำด้วยกัน เมื่องานอื่นใกล้เข้ามาถึงความสำคัญก็ต้องถูกจัดใหม่ทำให้บางครั้งเราไม่มีเวลาคุยงานกันเป็นอาทิตย์เลยก็มี ทางแก้ที่พวกเราได้ลองไปแล้วก็คือตกลงกันว่าจะไม่รับงานเพิ่มในช่วงนี้และรีบจัดการงานส่วนตัวให้เสร็จตามสำดับความสำคัญ

– ในเดือนพฤศจิกายนนี้พวกเราวางแผนว่าจะเริ่มรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ และ ส้ราง Learning kit และจัดทำเครื่องมือในการวัดผลโครงการให้เสร็จในต้นเดือน และปลายเดือนเราจะเริ่ม day 1 กันน

 

เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะะ

ใส่ความเห็น

เข้าสู่ระบบ

Or fill the form below