news

Innovation in value chains for food and nutrition security (26-27 Mar 19)

7 มีนาคม 2019


, ,
, , ,
RBF Thailand Banner-05 (1) (1)

เกี่ยวกับงาน
เชิญชวนเข้าร่วมงานนวัตกรรมการเพิ่มคุณค่างานผลิตสำหรับความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการ ในเชิงความรับผิดชอบขององค์กรธุรกิจภาคเกษตรกรรมและการผลิตอาหาร ครั้งที่ 6 วันที่ 26-27 มีนาคม 2562 ณ Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers จัดโดย Global Initiatives องค์กรตัวกลางซึ่งสนับสนุนความร่วมมือในจัดการประเด็นปัญหาสังคม จากการรวบรวมวิธีการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุดในที่มีอยู่และเผยแพร่ความรู้นั้นออกไปผ่านงานภาพยนต์ งานอีเวนท์ และสื่อต่างๆ พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในประเด็นนั้นๆ ให้เข้ามามีส่วนในการแก้ไขปัญหาด้วย

นวัตกรรมและการใช้เทคโนโลยีในอุตสาหรกรรมการผลิตอาหารจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าภายในปี 2050 เพื่อตอบรับกับความต้องการอาหารของประชากรโลกที่เพิ่มสูงขึ้น นวัตกรรมเหล่านี้ถูกสอดแทรกอยู่ในทุกระดับของระบบอาหาร นับตั้งแต่เกษตรกรรายย่อยไปจนถึงผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นการหาแหล่งวัตถุดิบ กระบวนการแพ็ค ไปจนถึงรูปแบบการบริโภคที่เปลี่ยนไป

ประเด็นต่างๆ เหล่านี้จะถูกยกขึ้นมากล่าวถึงในงาน พร้อมการนำเสนอแนวคิดและไอเดียใหม่ๆ จากผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นทำหน้าที่ให้ข้อมูลระดับภูมิภาคเกี่ยวกับระบบอาหารในปัจจุบัน

ภายในงานรวบรวมองค์กรที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเรื่องอาหาร ผู้ที่ทำงานรับผิดชอบเรื่องเกษตรกรรมและโภชนาการโดยตรงในบริษัท รัฐบาล สถาบันทางการเงิน และ NGO กว่า 400 องค์กร ตัวแทนจากแต่ละองค์กรจะร่วมกันแชร์องค์ความรู้และไอเดีย ลงกลุ่มสนทนาเพื่อร่วมกันพัฒนานวัตกรรมการแก้ไขปัญหา

งานนี้เหมาะกับ
องค์กรภาคธุรกิจ ภาคสังคม รัฐบาล และ NGO ผู้ที่มีความสนใจหรือกำลังทำงานซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเกษตรกรรม การผลิตอาหาร และโภชนาการอาหาร มองหาไอเดีย องค์ความรู้หรือนวัตกรรมการแก้ไขปัญหาที่เกิดในภาคเกษตรกรรม การผลิตอาหารและโภชนาการอาหารจากทั่วโลก

สมัครเข้าร่วมได้ที่ Registration
* งานนี้มีค่าบัตรเข้าร่วมราคา $500
** พิเศษสำหรับชาว
 School of Changemakers สามารถกรอกรหัส ASHOFCRBFTH19D ในช่อง Enter Promotional Code option จากนั้นกดเลือก NGO/Student or All-Access Pass เพื่อรับส่วนลดสำหรับค่าบัตรจำนวน 20%

หากน้องๆ (อายุเกิน 16 ปี) หรือมีผู้ใครสนใจเรื่องความยั่งยืน การเกษตร และอุตสาหกรรมอาหาร มีทักษะการใช้ภาษาอังกฤษได้ดี และ อยากเป็นอาสาสมัครในงานนี้ โดยทำหน้าที่ต่างๆ เช่น ลงทะเบียน ดูแลสปีกเกอร์ จดโน๊ต ถ่ายภาพ จับเวลา ฯลฯ สามารถสมัครได้ที่ สมัครเป็นอาสาสมัครในงาน ได้ที่นี่ 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ melissa.wong@globalinitiatives.com

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ Responsible Business Forum on Food and Agriculture


เข้าสู่ระบบ

Or fill the form below