news

สำนักงานยูเนสโกกรุงเทพฯ (UNESCO Bangkok)  เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมชิงรางวัล The Plastic Initiative Award

15 กรกฎาคม 2019


, , , , , , , , , , , , , , ,
, , , , , , ,
Call for Action: The Plastic Initiative Award & Photo Contest

ที่มาที่ไป

สำนักงานยูเนสโกกรุงเทพฯ (UNESCO Bangkok)  เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมชิงรางวัล The Plastic Initiative Award โดยกิจกรรมนี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับ โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือ องค์กรอื่นๆ ที่กำลังทำงานเกี่ยวกับการ 3R (Reuse Reduce Recycle) การจัดการขยะพลาสติก และนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาขยะพลาสติก ร่วมแสดงผลงานที่ได้บันทึกการปฏิบัติงานที่เป็นรูปธรรม

กิจกรรมนี้ยังเป็นโอกาสที่จะสร้างเครือข่ายและเข้าร่วมกับยูเนสโกเพื่อร่วมส่วนหนึ่งของ The Plastive Initiative และเข้ารับรางวัลอันทรงคุณค่า

รางวัลที่จะได้รับ

ผู้ชนะรางวัลจะได้รับเชิญเข้าร่วมงานระดมทุนและเปิดรับผู้บริจาค ในวันที่ 27 กันยายน 2562 ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประเทศไทย เพื่อนำเสนอผลงาน โดยเรื่องราวต่างๆ จากผู้สมัครทั้งหมดจะรับการโปรโมทบทเว็บไซต์ The Plastice Initiative และใช้เพื่อต่อยอดและขยายความร่วมมือและความพยายามในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับชุมชนต่างๆ เกี่ยวกับการจัดการขยะพลาสติก

รางวัลที่ 1 : ผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัล The Plastic Initiative และพื้นที่ในการเผยแพร่โฆษณาโครงการและผลงานทั้งหมด เรื่องราวของผู้ชนะจะถูกนำเสนอในหอเกียรติยศของพิพิธภัณฑ์ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และที่พักเพื่อเข้าร่วมงานงานระดมทุนและเปิดรับผู้บริจาค The Plastive Initiative ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประเทศไทย ในวันที่ 27 กันยายน 2562

รางวัลที่ 2 : ผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับถ้วยรางวัล The Plastic Initiative และพื้นที่ในการเผยแพร่โฆษณาโครงการและผลงาน

รางวัลป็อปปูล่าโหวต: ผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัล The Plastic Initiative

หมายเหตุ: สำหรับรางวัลชมเชย โครงการทั้งหมดจะถูกนำไปโพสบน Facebook UNESCO Asia Pacific โครงการที่ได้รับยอดไลค์สูงสุด หรือคะแนนการมีส่วนร่วมสูงสุด จะได้รับพิจารณาเป็นผู้ชนะรางวัลป็อปปูล่าโหวต

คุณสมบัติผู้สมัคร

สถาบันการศึกษาที่กำลังปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับ 3R (Reuse Reduce Recycle) การจัดการขยะ และนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาขยะพลาสติก โดยมีแสดงผลงานที่ได้บันทึกการปฏิบัติงานที่เป็นรูปธรรม ผู้สมัครจะต้องมาจากประเทศสมาชิกขององค์การยูเนสโกในแถบเอเชียแปซิฟิค

The Plastic Initiative Photography Contest

การประกวดภาพถ่าย The Plastic Initiative

ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจะต้องส่งภาพถ่ายผ่านทางออนไล์ฟอร์ม รูปภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องสัมพันธ์กับธีมของวันสิ่งแวดล้อมโลก คือ “Best Plastic Pollution!” ภาพถ่ายทั้งหมด 20 ภาพจะได้รับการคัดเลือกเพื่อนำไปโชว์ในงานระดมทุนและเปิดรับผู้บริจาค The Plastive Initiative

รางวัลที่จะได้รับ

รางวัลที่ 1: ผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัล The Plastic Initiative และพื้นที่ในการเผยแพร่โฆษณาโครงการและผลงานทั้งหมด นอกจากนี้ผลงานจะถูกนำไปโชว์ในห้องเกียรติยศของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติอีกด้วย

รางวัลป็อปปูล่าโหวต: ผู้ชนจะได้รับถ้วยรางวัล The Plastive Initiative

หมายเหตุ: สำหรับป็อปปูล่าโหวต ภาพถ่ายทั้งหมดจะถูกนำไปโพสบน Facebook UNESCO Asia Pacific รูปภาพใดที่ได้รับการกดไลค์และมีส่วนร่วมมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะรางวัลป็อปปูล่าโหวต

คุณสมบัติผู้สมัคร

  • ความละเอียดของภาพ (Resolution) ของภาพจะต้องมีขนาดอย่างน้อย 1920 x 1080

  • ภาพถ่ายจะต้องมีคำบรรยายที่เกี่ยวของกับธีม “Best plastic pollution”

  • ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดจะเป็นภาพใดก็ได้ที่ถ่ายจากกล้อง DSLR, Mirrorless, Compact, Drone, Action Camera หรือ Smartphone ที่มีอายุไม่เกิน 1 ปี (จาก 31 กรกฎาคม 2561 ถึง 31 กรกฎาคม 2562)

  • ประเภทของไฟล์ (File Type) จะต้องเป็น .jpg เท่านั้น

  • ภาพถ่ายจะต้องไม่เคยถูกนำส่งประกวดหรือเผยแพร่โฆษณาที่ใดมาก่อน

สมัครและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ Call for Action: The Plastic Initiative Award & Photo Contest

หมดเขตรับสมัคร 31 กรกฎาคม 2562

ชนิดของข่าวหรือกิจกรรม:
Opportunity

ใส่ความเห็น

เข้าสู่ระบบ

Or fill the form below