news

ขอเชิญสมัครทุนโครงการ Peaceful Futures Scholarship Program

11 พฤศจิกายน 2021


, , ,
,

หากคุณกำลังดำเนินโครงการ การแก้ปัญหาความรุนแรงในเยาวชน โอกาสนี้เหมาะสำหรับคุณ

ที่มาที่ไป 

One Young World เสนอมอบทุน Peaceful Futures Scholarship เพื่อยกย่องและสนับสนุนพลังจากผู้นำเยาวชน ที่ดำเนินงานเป็นแบบอย่างด้านการยุติความรุนแรงในเยาวชนและสร้างอนาคตแห่งสันติภาพแก่เยาวชนในรุ่นและรุ่นต่อ ๆ ไป

ผู้ได้รับทุนจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอด One Young World Summit 2022 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างการเข้าร่วมผู้ได้รับทุนจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมงานกว่า 190 ประเทศ ตลอดจนผู้นำอาวุโสทางการเมือง ธุรกิจและผู้นำด้านมนุษยธรรม

ผู้ได้รับทุนจะเข้าร่วมในชุมชนผู้แทน  One Young World Ambassador ร่วมกับผู้นำเยาวชนกว่า 13,000 คน จากประเทศต่าง ๆ กว่า 190 ประเทศ และในระหว่างการเข้าร่วมประชุม ชุมชน One Young World จะได้เข้าร่วมโครงการต่อเนื่องตามโอกาสต่าง ๆ ได้แก่ การประชุมคอคัส (caucuses)  เงินทุน  ที่ปรึกษาตัวต่อตัว  การนำเสนอผ่านสื่อและโอกาสในการพูดนำเสนอ

นอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับทุนจะได้รับคำเชิญให้มีบทบาทอย่างต่อเนื่องในความพยายามที่จะลดความรุนแรงของ Citizens of Our Planet ในฐานะสมาชิกขององค์กรที่ขับเคลื่อนในเรื่องดังกล่าว Citizens of Our Planet เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร 501 (c3) ก่อตั้งโดย Chili Piper ซึ่งเชื่อว่าพวกเขาล้วนเชื่อมโยงกันและเป็นพลเมืองโลกใบเดียวกัน โดยองค์กรจะสนับสนุนและสร้างโครงการที่รวมไว้ด้วย 3 หัวข้อหลัก ได้แก่ ความหลากหลาย (Diversity) ความเท่าเทียมกัน (Equity) และการเคารพความแตกต่าง (Inclusion) ทำให้เกิดโลกแห่งสันติภาพและไร้ความรุนแรง

รางวัลที่จะได้รับ 

  • การเข้าร่วม One Young World Summit 2022 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 16-19 พฤษภาคม 2565
  • การมีส่วนร่วมในโปรแกรมพิเศษ  Citizens of our Planet ทั้งก่อนและหลังการประชุม (Summit)
  • ที่พักในกรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 15-16 พฤษภาคม 2565
  • การเดินทางขาไปและกลับ (ชั้นประหยัด)
  • อาหารครบทุกมื้อ (รวมอาหารเช้า, เที่ยง,เย็นในวันประชุม)
  • รถรับส่งระหว่างที่พักและสถานที่ประชุม
  • สมาชิกถาวรของ One Young World Ambassador Community

คุณสมบัติผู้สมัคร 

  • อายุระหว่าง 18-30 ปี*
  • พลเมืองของทุกประเทศสามารถสมัครทุนนี้ได้
  • ผู้สมัครจะต้องให้เหตุผลพร้อมนำเสนอผลกระทบเชิงบวกที่เกี่ยวข้องกับการจัดการความรุนแรงในเยาวชน

*ผู้แทนส่วนใหญ่จะอายุระหว่าง 18-30 ปี ทางทีมงานของ One Young World ยินดีรับผู้สมัครที่อายุเกิน 30 ปี  โดยพิจารณาจากการเสนอผลกระทบส่วนบุคคล ความคิดริเริ่มและความสนในในการเข้าร่วม แต่หากผู้สมัครอายุต่ำกว่า 18 ปี จะไม่ได้รับการพิจารณา

สมัครและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม  Peaceful Futures Scholarship 2022 

หมดเขตรับสมัคร 25 พฤศจิกายน 2564  


ใส่ความเห็น

เข้าสู่ระบบด้วย

หรือ