news

Online Class: Enabling Entrepreneurs to Shape a Better World

17 เมษายน 2019


, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Online Class: Enabling Entrepreneurs to Shape a Better World

คุณต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับโลกนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร?

เรากำลังต้องการผู้นำที่มีความรับผิดชอบเพื่อมาช่วยแก้ปัญหาสำคัญที่โลกกำลังเผชิญ และพวกเราสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนเพื่อช่วยให้โลกดีขึ้นได้ มาร่วมเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการและสร้างการเปลี่ยนแปลงนี้กันดีกว่า 

มาร่วมเดินทางไปกับพวกเรา เพื่อเรียนรู้การใช้เครื่องมือที่ทันสมัยและแนวคิดที่จะช่วยให้คุณค้นพบการเป็นผู้ประกอบการในตนเอง ผ่านการบรรยายจากวิทยากรชื่อดังระดับโลกที่เราพามาพบคุณ ไม่ว่าจะเป็น Prof. Muhammad Yunus Alexander Osterwalder และ Hedda Pahlson-Moller ผู้ประกอบการด้านสังคมผู้ปลุกปั้นธุรกิจเพื่อสังคมมามากมายที่จะพาคุณไปเจาะลึกในโลกของธุรกิจเพื่อสังคม โดยเนื้อหาจะครอบคลุมตั้งแต่การสร้างแบบจำลองทางธุรกิจและการใช้ design thinking เพื่อสร้างผลกระทบทางสังคมและนวัตกรรมทางสังคม

คอร์สเรียนนี้จะพาคุณไปเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ตรง ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้ในทุกแง่มุมของการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเพื่อสังคมและได้รับข้อมูลเชิงลึกที่จะปลุกความเป็นผู้ประกอบการและการเป็นนักสร้างการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง นอกจากนี้คอร์สเรียนจะเชื่อมโยงคุณเข้ากับคนอื่นๆ ทั่วโลกที่มีแนวคิดแบบเดียวกัน เพื่อสร้างสรรค์คอมมูนิตี้ที่มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นที่มา บุคลิกภาพและมุมมองต่างๆ คุณจะได้มีโอกาสสร้างปฏิสัมพันธ์กับคู่เรียนของคุณผ่านการเรียนที่จะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้มีการถกประเด็นและแชร์ไอเดียกันในทุกสัปดาห์ หลังจบคอร์สเรียนนี้คุณจะสามารถประเมินโอกาสในการประกอบการ ทั้งในเชิงผลกระทบทางสังคมและเชิงธุรกิจ เครื่องมือที่คุณได้เรียนจะช่วยให้คุณสามารถนำไปใช้ช่วยแก้ไขปัญหาสังคมและขยายผลกระทบให้มากขึ้น

คอร์สนี้สร้างโดย Social Entrepreneurship Akademie องค์กรความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยมิวนิกและศูนย์ผู้ประกอบการของมหาวิทยาลัย

สรุปสิ่งที่ได้จากคอร์สเรียนนี้

  • ได้รับข้อมูลเชิงลึกจากธุรกิจเพื่อสังคมและประสบการณ์ตรงจากผู้เชี่ยวชาญ
  • เรียนรู้เกี่ยวกับห่วงโซ่ผลลัพธ์ (Impact Value Chain) จากนักวิชาการจากหลากหลายสาขาวิชา
  • ใช้กระบวนการ design thinking ในการระบุปัญหาสังคมที่เป็นรูปธรรมและหาแนวคิดที่ยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น
  • เข้าใจหลักแนวคิดของนวัตกรรมทางสังคมและเรียนรู้วิธีการนำไปใช้
  • ลงลึกไปกับผลกระทบทางสังคมและวิธีการวัดผลกระทบทางสังคม

หมายเหตุ
* คอร์สเรียนระยะเวลา 6 สัปดาห์ ใช้เวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
* ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเรียน แต่หากต้องการประกาศนียบัตร มีค่าใช้จ่าย 49 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 1,600 บาท)

เช็ค Course Syllabus และอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Enabling Entrepreneurs to Shape a Better World
 


เข้าสู่ระบบด้วย

หรือ