news

UN SDG Action Awards

21 เมษายน 2020


,

ที่มาที่ไป

UN SDG Action Campaign กำลังเปิดรับสมัครผู้สนใจ เข้าร่วม UN SDG Action Awards ครั้งที่ 3 ซึ่งสนับสนุนโครงการน้องใหม่ที่มีความโดดเด่นจากทั่วทุกมุมโลกซึ่งกำลังดำเนินการอยู่และประสบความสำเร็จ บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ Sustainable Development Goals พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคมโลกและแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงเชิงปฏิรูปสำหรับผู้คนและโลกใบนี้นั้นเป็นไปได้

ในการแข่งขันปี 2563 นี้มุ่งเม้นไปยังโครงการน้องใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ (Creative) สามารถวัดผลได้ (Scalable) และ เน้นการเปลี่ยนแปลง (Transformative) ที่:

  • Mobilize ขับเคลื่อนผู้คนและองค์กรขนาดใหญ่เพื่อลงมือทำให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ในขณะเดียวกันสามารถส่งเสริมความร่วมมือระหว่างชุมชนและสังคมต่างๆ ได้
  • Inspire สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม และปรับเปลี่ยนนโยบายเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมกับส่งเสริมและสนับสนุนคุณค่าแห่งความหวังและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว
  • Connect เชื่อมโยงกับพาร์ทเนอร์หรือผู้มีส่วนร่วมเพื่อเพิ่มพลังขับเคลื่อนไปยังเป้าหมาย และเสริมสร้างการพูดคุยสื่อสารและความไว้วางใจระหว่างผู้คนและองค์กรในทุกๆ ระดับ ให้เข้มแข็งขึ้น

 รางวัลที่จะได้รับ

โครงการที่ได้รับคัดเลือกจะเข้ารับรางวัล ในพิธีมอบที่จะจัดขึ้นที่ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ณ กรุงนิวยอร์ค พร้อมนำเสนอผลงาน และจะได้รับการโปรโมทตลอดทั้งปีเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับชุมชน SDG Action ที่กำลังเติบโตเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงเพื่อผู้คนและโลก

รางวัลพิเศษ หรือ Solidarity Award

Solidarity Award เป็นรางวัลที่ ให้เกียรติและสนับสนุนการกระทำเพื่อมนุษยธรรมที่น่าประทับใจที่สุด เพื่อพัฒนาชีวิตของผู้อื่น ผลักดันความยืดหยุ่น (Resilience) และสร้างความหวังในช่วงวิกฤตทางสุขภาพขณะนี้ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเพื่อเข้าชิงรางวัลนี้จะเป็นใครก็ได้ มาจากที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นฮีโร่ในชุมชน หรือเรื่องราวที่น่าประทับใจจากทั่วทุกมุมโลก โดยเป็นรางวัลพิเศษนอกเหนือจากรางวัลหลักที่กล่าวไว้ข้างต้น

คุณสมบัติผู้สมัคร

  • บุคคลหรือองค์กรใดก็ได้ทั่วโลก สามารถส่งผลงานที่โดดเด่นของตนเพื่อเข้ารับการเสนอเข้าชิงรางวัล UN SDG Action Award
  • โครงการที่ดำเนินการร่วมกับ UN SDG Action Campaign หรือเป็นพาร์ทเนอร์ไม่สามารถส่งใบสมัครได้

หมายเหตุ: แต่ละองค์กรสามารถสมัครได้หลายหมวดหมู่ หากผู้สมัครไม่มั่นใจว่าโครงการของตนอยู่ในหมวดหมู่ใด สามารถระบุหมวดหมู่เพิ่มเติมได้ 1 หมวดหมู่ พร้อมอธิบายเพิ่มเติมว่าโครงการที่ส่งเข้าแข่งขันนั้นมีความเหมาะสมตามหมวดหมู่ข้างต้นอย่างไร โครงการจะได้รับการพิจารณาและเข้าร่วมหมวดหมู่ที่เหมาะสมที่สุด

สมัครและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://sdgactionawards.org/

หมดเขตรับสมัคร 25 พฤษภาคม 2563 

0

ใส่ความเห็น

เข้าสู่ระบบ

Or fill the form below