Take A Class

จากความเชื่อและประสบการณ์กว่า 10 ปีในการสนับสนุนคนรุ่นใหม่เพื่อลงมือทำโครงการเพื่อสังคมของ School of Changemakers นั้น เราเรียนรู้จากสนับสนุนโครงการของน้องๆ ที่ผ่านมา ว่าปัจจัยความสำเร็จในการทำโครงการแล้วสร้างความเปลี่ยนแปลงนั้น สำคัญที่สุดคือคนที่ทำต้องเปิดใจเรียนรู้ ไม่ว่าใครจะอายุเท่าใด มีประสบการณ์​หรือความรู้มากเท่าใด แต่หากปิดใจ ไม่ฟัง ไม่ค้นหา ไม่ตั้งคำถาม ก็ยากที่จะมีส่วนในการแก้ปัญหาใดๆ ได้ เพราะปัญหาสังคมมีปัจจัยและผู้คนเกี่ยวข้องมากมาย ยากที่คนๆ เดียว หรือทีมๆ เดียวจะคิดออกหรือเข้าใจเองได้ทั้งหมด เวลาไปสัมภาษณ์กลุ่มเป้าหมาย ไปลงมือทำจริงกับชุมชน ทีมงานต้องพร้อมเรียนรู้และและโครงการให้ตรงกับความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกลุ่มต่างๆ (Stakeholders)

นอกจากนั้น เราได้มีโอกาสทำงานสนับสนุนน้องๆ มากหน้าหลายตา น้องๆ ส่วนใหญ่เดินมาหาเราด้วยความสนใจอยากทำเพื่อสังคม อยากเรียนรู้ อยากทำอะไรสนุกๆกับเพื่อน หรือบางครั้งก็ด้วยเหตุผลที่ทนกับปัญหาใดปัญหาหนึ่งไม่ได้อีกต่อไป ส่วนมากไม่รู้จะทำอะไรดี ไม่ค่อยมั่นใจว่าตัวเองจะทำอะไรได้แค่ไหน หรือบ้างก็มีไอเดียมากมายจนเลือกไม่ถูก ว่าจะต้องเร่ิมจากตรงไหน ควรจะทำสิ่งที่คิดมาทุกๆ อย่างพร้อมกันหรือไม่ เราจึงพัฒนาชั้นเรียนและเครื่องมือขึ้นมาจากความเข้าใจนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คนรุ่นใหม่เร่ิมต้นการเดินทางสร้างความเปลี่ยนแปลงได้และหากคุณสนใจ อยากชวนคุณมาเรียนรู้ร่วมกัน ให้โอกาสตัวเองได้ลองเร่ิมก้าวแรก กับชั้นเรียน(Class) การหาและพัฒนาไอเดียของเรา แต่หากว่าคุณอยู่ไกล ไม่สะดวกมาเจอกันที่ Classroom คุณสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเอง (หรือชวนเพื่อนๆ มาเรียนรู้ร่วมกัน) ได้ตามขั้นตอน ที่นี่

รายละเอียดชั้นเรียน

Classroom A: Passion and Idea – ชวนคิดหาไอเดียเจ๋งๆ โดยเริ่มต้นจากความสนใจของตัวเราเอง

คนธรรมดาอย่างเรา จะทำให้สังคมดีขึ้นได้จริงหรือ? แล้วไอเดียแก้ปัญหาที่ดีๆ เจ๋งๆ มาจากไหน? เริ่มคิดกันอย่างไร? นี่คือชั้นเรียนแรกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากทำอะไรเพื่อให้สังคมดีขึ้น แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง มีแค่ ‘ตัว‘ กับ ‘หัวใจ‘ ก็สามารถเดินเข้ามาเรียนรู้ และหาคำตอบไปด้วยกันกับเวิร์คช็อปที่จะชวนทุกคนร่วมค้นหา และพัฒนาไอเดียสร้างการเปลี่ยนแปลง กับทีมงาน School of Changemakers

Class นี้เหมาะกับใคร ?

เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ อายุ 18-35 ปี ที่สนใจอยากปั้นไอเดียเพื่อทำโครงการเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง (Changemaking Project) และกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) เท่านั้น

ขณะนี้ยังไม่มีตาราง Classroom ในปีนี้


เข้าสู่ระบบด้วย

หรือ